Cách khắc phục khi xe vặn ga không chạy

Cách khắc phục khi xe vặn ga không chạy

10/12/2016 14:24

Để đảm bảo cho xe hoạt động trơn tru và bề bỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận cấu thành của xe, khắc phục lỗi khi hư hỏng.

Sửa lỗi tay ga

Lỗi cơ bản hay gặp phải ở tay ga là khi mở khóa xe, đèn báo hiệu vẫn hoạt động, nhưng khi ga xe vẫn không chạy. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do phanh của dây điện. Thiết kế của các dòng xe điện Việt Nam thường trang bị một dây điện trên hai tay phanh, nó đóng vai trò giống như công tắc điện, khi bạn bóp mạnh một trong hai phanh thì sẽ ngắt điện từ ắc quy bào động cơ làm cho xe không di chuyển được, hoặc khi bóp phanh mà nhả không hết cỡ thì tay phanh sẽ không tiếp xúc vào bộ phận điện, không lăn bánh khi vặn ga, cả 2 tay ga đều có thiết bị ngắt điện.

sửa xe điện

Kiểm tra tay ga của xe

Cách khắc phục trong trường hợp này bạn hãy nhả tay phanh ra và ấn tay ra phía trước.

Lỗi mất nguồn điện trên xe

Khi mở khóa mà xe vẫn không hoạt động là do bị nhảy aptomat hoặc tụt dây nguồn nối với ắc quy.

Hầu hết các hãng xe điện Suzika đều được trang bị hệ thống aptomat, với trường hợp nhảy aptomat  thì bạn nên mở cốp xe ra và kiểm tra xem aptomat có bị nhảy về số off không, bởi khi gặp vấn đề về điện như quá tải, hay đi trên những đoạn đường xóc, nhiều ổ gà thì aptomat sẽ tự động nhảy nhằm bảo vệ cho xe không bị hư hỏng . Nếu aptomat bị nhảy thì các bạn chỉ cần bật lên và mở khóa xe là có thể di chuyển bình thường.

Trong trường hợp mà aptomat không bị nhảy  thì bạn nên kiểm tra phần dây nguồn nối với bình ắc quy. Đầu tiên bạn nên mở bình ắc quy bên dưới sàn để chân xem có bị tụt không, nếu bị tụt thì bạn cắm chắc lại và mở khóa xe để kiểm tra.

Xe bị ngấm nước khi rửa xe

Trong trường hợp mở khóa xe, đèn báo hiệu sáng nhưng xe không lăn bánh là do các hệ thống tay phanh và dây dắc điện ắc quy bị nhiễm nước. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do người dùng chủ quan khi đi xe trong điều kiện thời tiết mưa gió, ngập nước nhiều hoặc khi mang xe đi rửa mà không chú ý, khi rửa xe không theo hướng dẫn khiến nước chạy vào các phần tay phanh, tay phanh sẽ tự động ngắt điện. Để xử lý bạn cần xì khô vào rãnh tay phanh.

Một nguyên nhân nữa là do các dây dắc điện dưới bình ắc quy bị ngấm nước. Để khắc phục bạn cần mở bình ắc quy bên dước sàn để chân, sau đó tháo nắp bình ắc quy ra và kiểm tra các dây dắc điện, khi xịt rửa xe thì nước sẽ tràn vào các bộ phận dắc điện làm cho động cơ không quay được bánh, tháo đầu dắc và xịt khô thì xe sẽ đi lại bình thường. 

Cùng với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng vượt trội của các dòng xe điện, hãng xe điện Suzika còn có chế độ hậu mãi cực kỳ tốt với chế bảo dưỡng miễn phí trong vòng 3 năm.

Nếu xe điện của bạn có bất kỳ trục trặc gì, hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ xuất hiện kịp thời và gỡ rối cho bạn. Số điện thoại cứu hộ: 04.6658.2288.

Để được tư vấn và sửa chữa quý khách vui lòng liên hệ:

 Hotline: 04.6656.2288

 Youtube:  https://www.youtube.com/xediensuzikavietnhat

 Facebook page: https://www.facebook.com/xediensuzikavietnhat/

 

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.