Cách kiểm tra và sửa chữa khi ắc quy hư hỏng

Cách kiểm tra và sửa chữa khi ắc quy hư hỏng

08/12/2016 14:59

Ắc quy và động cơ xe là hai bộ phận chính và thường gặp các sự cố khi sử dụng xe điện. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ các vấn đề thường gặp trên 2 bộ phận quan trọng này.

Khi xe điện bị hư hỏng ở bộ phận ắc quy thì sẽ gây ra nhiều hiện tượng về lượng điện tích trữ và người dùng có cảm giác xe đi nhanh hết điện và phải sạc thường xuyên với tần suất cao hơn bình thường. Gặp vấn đề ở ắc quy cũng sẽ làm cho xe có hiện tường ì máy và cảm giác xe đi yếu hơn.

Khi sử dụng xe điện các bạn không nên dùng kạn kiệt quá mức điện trong bình. Nếu sử dụng quá hạn mức điện trong bình sẽ làm hết lượng điện tích trữ tối thiểu trong ắc quy và thường khi bạn dùng sặc để sặc lại sẽ rất khó để sặc được điện vào bình. Với trường hợp này bạn nên đem xe ra hãng và để nhân viên kỹ thuật xe điện sẽ kiểm tra và kích lại bình giúp bạn.

Đối với ắc quy có thời gian sử dụng từ 2 năm trở lên thì chất lượng ắc quy đã giảm và lượng điện tích trữ trong bình sẽ kém đi rất nhiều khi đó các bạn nên đem ra hãng nhờ kiểm tra có thể sẽ phải thay thế bình mới. Trên thị trường hiện nay đối với việc thay thế ắc quy sẽ có giá từ 1,2 triệu đến 2,5 triệu tùy vào loại bình to nhỏ.

Để có thể thường xuyên kiểm tra ắc quy bạn cần có một chiếc điện kế cộng thêm những kiến thức sơ bộ về xe điện bạn có thể tự đoán bệnh và sửa chữa tạm thời để đi trước khi chính thức mang đến hãng để bảo dưỡng hay sửa chữa.

Ắc quy đã qua khoảng một năm sử dụng thì nguy cơ chết máy giữa đường lại càng cao. Bạn luôn phải giữ cho ắc quy sạch, không bị căn trong các ngăn. Nếu kiểm tra ắc quy sạch thì nguyên nhân xuất phát từ các vấn đề khác của bình ắc quy.

xe điện

Bạn có thể dùng vôn kế kiểm tra acquy bằng cách dùng 2 đầu que đo của vôn kế chích vào 2 cực dương và âm, nếu động cơ tắt và khóa điện ở vị trí tắt nguồn, vôn kế báo từ 10 đến 12 volt, acquy của bạn ở tình trạng tốt, 9 đến 9,5 là mức tạm chấp nhận được. Đến đây thì ta mới chắc rằng acquy còn hoạt động tốt.Hiện nay, do những hạn chế của ắc quy nên pin Lithium được ưa chuộng hơn cả. Những vấn đề thường gặp của ắc quy thì pin lithium đều khắc phục được. Dù giá của mỗi viên pin cao hơn ắc quy nhưng độ bền và thời gian sử dụng lâu hơ rất nhiều, quãng đường đi được cũng xa hơn.Động cơ có vấn đề

Nếu pin ắc quy quyết định đến chiều dài quỹ đường đi được mỗi lần sạc thì động cơ quyết định trực tiếp đến việc vận hành của xe. Khi điều khiến xe, nhất là vào thời tiết mưa nhiều như miền Bắc hiện nay, người dùng nên tránh những vũng nước lớn có thể tràn vào bộ điều tốc của xe.Không chỉ riêng gì động cơ xe mà bất kỳ bộ phận nào khi sử dụng lâu đều bị hao mòn. Người dùng nên kiểm tra thường xuyên định kỳ 3 tháng/ lần để sửa chữa, thay thế kịp thời.

Để được tư vấn và sửa chữa quý khách vui lòng liên hệ:

★ Hotline: 0987.848.800

 Youtube:  https://www.youtube.com/xediensuzikavietnhat

 Facebook page: https://www.facebook.com/xediensuzikavietnhat/

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.