Cách sửa chữa xe điện khi xe bị chết máy

Cách sửa chữa xe điện khi xe bị chết máy

08/12/2016 14:32

Bạn đang sử dụng xe điện và đôi lúc xe bị chết máy đột ngột mà chưa biết phải khắc phục ra sao. Hãng xe điện Suzika sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và sửa xe điện khi gặp phải sự cố xe chết máy đột ngột do đi trời mưa hoặc đi vào vùng nước ngập.

Cách sửa chữa xe điện khi xe bị chết máy gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Cần kiểm tra xem rắc mắt động cơ và rắc tay ga có bị vào nước không.

Bước 2: Kiểm tra lại thông số kỹ thuật của 3 mắt động cơ có ổn định không. Nếu có hiện tượng bất thường và thời gian xe sử dụng đã quá lâu, khi đó nên tháo động cơ xe ra để kiểm tra xem động cơ có bị vào nước không và kiểm tra chất lượng của vòng bi.

Trong quá trình vệ sinh động cơ nếu có nước hoặc bị rỉ thì ta nên đo lại thông số kỹ thuật của 3 mắt động cơ trong trường hợp độ chênh lệch thông số là không dáng kể ta sẽ vệ sinh lại động cơ, có thể thay đổi vòng bi khác nếu chất lượng vòng bi giảm.

xe điện

Hình ảnh kỹ thuật xe điện Suzika kiểm tra động cơ xe điện

Bước 3: Bôi keo chống nước và lắp nắp động cơ

Sau khi hoàn thành cần kiểm tra lại bằng cách chạy thử trên một quãng đường dài xem xe có hiện tượng gì khác thường không? Nếu không thấy gì thì xe đã được sửa thành công.

(Chú ý: Trong một số trường hợp khi chạy trên quãng đường dài, cục điều khiển nóng lên mới phát sinh tình trạng không đi được thì phải thay cục khiển).

Những hướng dẫn trên nhằm phần nào giúp các bạn hiểu được các bước khi xe gặp vấn đề về kỹ thuật. Hiện nay tại Suzika đang có chương trình bảo dưỡng xe điện miễn phí tại địa chỉ 191 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội hoặc các bạn có thể gọi điện tới phòng kỹ thuật Suzika theo số 04.6656.2288 để được bộ phận phòng kỹ thuật của hãng xe điện Suzika hỗ trợ

Để được tư vấn và sửa chữa xe điện quý khách vui lòng liên hệ:

★ Hotline: 04.6656.2288

 Youtube:  https://www.youtube.com/xediensuzikavietnhat

 Facebook page: https://www.facebook.com/xediensuzikavietnhat/

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.