Cơ chế của xe điện 2 bánh tự cân bằng

Cơ chế hoạt động của xe điện 2 bánh tự cân bằng

11/05/2016 17:32

  1. Cơ chế tự cân bằng dựa vào nguyên lí đơn giản không ngờ

  • Xe điện 2 bánh tự cân bằng  được trang bị cảm biến con quay hồi chuyển đo góc nghiêng IMU có tác dụng điều khiển bánh xe và giữ xe tự cân bằng, 2 động cơ di chuyển độc lập để di chuyển theo 2 hướng khác nhau cân bằng giúp xe luôn tái lập sự cân bằng được trang bị 1 bo mạch chủ điều khiển toàn bộ các hoạt động của xe.

Xe điện 2 bánh tự cân bằng

  • Bí mật về cơ chế hoạt động của xe điện 2 bánh tự cân bằng nằm trong bộ phận quan trọng nhất của xe. Bộ phận đó là bộ vi xử lý và con quay hồi chuyển. Bộ vi xử lý sẽ theo dõi và nhận biết người sử dụng đang nghiêng người về phía nào để điều khiển xe đi về hướng đó để tại lập sự cân bằng chặt chẽ cho xe.

  1. Cách sử dụng dựa trên cơ chế hoạt động của xe điện 2 bánh tự cân bằng cũng đơn giản như cách họ tạo nên đồ chơi công nghệ mới này.

Toàn bộ hệ thống xe điện cân bằng được điều khiển bởi 2 con chip thông minh đặt 2 bên phần bàn đạp của xe, xử lý 2 hoạt động độc lập cùng trên 1 chiếc xe và cùng 1 cơ chế.

  • Khi di chuyển trên đường thẳng:

Khi người sử dụng muốn xe di chuyển trên 1 đường thẳng chỉ cần đứng thẳng, thân người hơi rướn về phía trước. Nếu người dùng muốn di chuyển với tốc độc nhanh hơn thì chỉ cần nghiêng người về phía trước nhiều hơn. Xe điện 2 bánh tự cân bằng có thể chạy với tốc độ tối đa là 20km/h với trọng lượng cơ thể người sử dụng trung bình.

XE điện 2 bánh tự cân bằng

Khi người sử dụng muốn dừng lại, rất đơn giản bạn chỉ cần đứng thẳng vuông góc với bàn đạp của xe. Xe sẽ tự động dừng lại và giữ người cân bằng trên xe. Nhiều xe còn có cơ chế lùi xe bằng cách người hơi ngả về phía sau, góc nghiêng người nhỏ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với thao tác đơn giản là nghiêng người trước sau, người dùng đã nắm được một nửa cơ chế hoạt động của xe điện 2 bánh tự cân bằng và sẵn sàng tập luyện để sử dụng sản phẩm này.

  • Khi muốn rẽ trái – phải

Khi người dùng muốn rẽ trái hay rẽ phải chỉ cần đẩy chân ngược lại lên trước tức là: Khi muốn rẽ trái, chân phải đẩy lên trước để cho bánh xe phía bên chân phải chạy nhanh hơn để tạo đà xoay xe sang bên trái và ngược lại.

Cơ chế hoạt động của xe điện 2 bánh tự cân bằng rất đơn giản và rất dễ sử dụng. Chính vì vậy loại sản phẩm này đang tạo thành trào lưu hot cho giới trẻ toàn thế giới và đang xâm nhập vào Việt Nam thông qua Facebook, Zalo, Instagram,…

Để bắt kịp xu hướng, trở thành người trẻ hiện đại, hòa nhập hãy nhanh tay liên hệ với Suzikavn.com để mua và được tư vấn về cơ chế hoạt động của xe điện 2 bánh tự cân bằng đang có tại các cửa hàng của Suzikavn.

 

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.
N
Nguyen Duc Nha
chao ban bang xe cua xe 2 bang tu can bang lam sao de cho no chay, vi minh mua banh xe ve cho dien binh 12 V thi khong thay no chay ma chi rung va cung truc, thao dien ra thi binh thuong, vui long cho biet lam sao de minh thu tren binh 12V de no chay
26 tháng trước - Trả lời
Admin quản trị viên - 26 tháng trước
Chào bạn, để được tư vấn cụ thể về những thông tin kỹ thuật của xe, anh vui lòng liên hệ Bộ phận Kỹ thuật của Suzika qua số điện thoại 04.6656.2288. Cảm ơn anh!