Tiết kiệm điện cho xe đạp điện Honda A6

Làm thế nào để tiết kiệm điện cho xe điện Honda A6?

08/05/2016 18:57

So với phương tiện dùng xăng như xe máy, ô tô thì xe điện Honda A6 là một trong dòng xe không gây ra tiếng ồn và không thải ra khói bụi góp phần tốt trong việc duy trì một môi trường “xanh, sạch, đẹp”. Tuy nhiên, để vận hành động cơ xe cần tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Vì vậy để tiết kiệm cho bản thân, gia đình và xã hội bạn nên rèn cho mình thói quen tốt trong quá trình sử dụng xe

Một số lưu ý khi sử dụng tay ga để tiết kiệm điện xe điện Honda A6

  • Đối với xe máy khi xe bắt đầu khởi động mà bạn vít tay ga mạnh thì lượng xăng tiêu tốn cho quá trình này sẽ rất lớn. Xe điện cũng có cơ chế tương tự như xe máy, khi bạn khởi động xe điện mà bạn vặn tay ga nhanh thì lượng điện năng bị tiêu hao nhiều hơn.Vì thế để khắc phục tình trạng này bạn có thể ga từ từ hoặc dùng chân hỗ trợ cho đến khi xe có thể lăn bánh.

  • Trong quá trình lưu thông nếu bạn gặp phải đèn đỏ và thời gian chờ đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh còn nhiều thì trong lúc chờ đợi bạn nên tắt máy để tiết kiệm điện cho xe điện Honda A6

  • Trong quá trình di chuyển bạn không nên vít ga quá nhanh, tốc độ di chuyển phải thật đều và ổn định, không nên vặn tay ga lên xuống đột ngột.

  • Khi đường tắc chỉ có thể di chuyển chậm chạp từng đoạn một bạn nên sử dụng bàn đạp để tiến lên thay vì sử dụng tay ga.

Để sử dụng xe điện Honda A6 tiết kiệm điện thì không nên trở quá trọng tải quy định

tiết kiệm điện cho xe điện honda a6

Trong quá trình vận hành bạn nên lưu ý xe đạp điện Honda A6 chỉ có khả năng chịu tải trọng lên đến 140kg. Khi di chuyển xe phải sử dụng tới năng lượng điện để cõng toàn bộ thân xe. Vì thế nếu bạn trở quá số cân nặng quy định sẽ làm cho lượng điện năng này bị tiêu hao rất nhiểu, thậm chí còn làm giảm chất lượng của xe, tuổi thọ của ăc quy.

Khi phải di chuyển trên một địa hình phức tạp nơi có dốc cao bạn có thể dùng bàn đạp dự phòng để hỗ trợ, trường hợp dốc quá cao thì bạn nên xuống để dắt xe.

Duy trì tuổi thọ của ắc quy để đảm bảo tiết kiệm điện cho xe điện Honda A6

Bạn nên dùng các biện pháp để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy của xe để lượng điện năng tích lũy trong ắc quy sau mỗi lần sạc không bị tiêu hao một cách lãng phí.

  • Không sạc quá lâu tránh ắc quy bị già, nhưng phải sạc liện tục cho tới khi đầy và đảm bảo nguồn điện áp sử dụng để nạp phải ổn định.

  • Không được để hết sạch điện, phải  sạc ngay khi xe xuống còn 20 %, 30 %.

  • Xe đi mưa về cần phải lau khô mọi bộ phận trước khi sạc

Di chuyển với tốc độ ổn định – cách dùng xe điện Honda A6 thông minh

Tốc độ di chuyển tối đa của dòng xe A6 là 35km/h. Tuy nhiên, nếu di chuyển trên cung đường đông đúc thì bạn chỉ nên đi ở mức 25km/h để đảm bảo an toàn cho bản thân và tiết kiệm điện cho xe. Bởi vì khi đường đông nếu di với tốc độ nhanh bạn sẽ thường xuyên phải phanh gấp, sau đó lại tăng tốc quá trình này khiến cho xe của bạn nhanh hết điện hơn.

Trên đây là một lưu ý giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình. Chúc các luôn có một chiếc xe điện sành điệu và tiết kiệm điện.

Hãy liên hệ ngay với hệ thống cửa hàng của Suzika để nhận được tư vấn tốt nhất về cách tiết kiệm điện cho xe điện Honda A6 và chọn mua sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.