Mẹo sửa chữa xe điện tại nhà

Mẹo sửa chữa xe điện tại nhà

06/09/2016 14:42

Đèn báo điện vẫn sáng mà xe không chạy

Có thể là do những nguyên nhân sau, bị lỗi tay phanh ngắt điện trường hợp này xử lý rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhả cả 2 tay phanh hết cỡ ra rồi kiểm tra lại là được. Hỏng hoặc lỗi tay ga, lỗi hệ thống điều khiển: trường hợp này bạn không thể tự sửa chữa tại nhà mà bắt buộc phải đem đến cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện để thay tay ga mới.

Lỗi động cơ với động cơ xe máy điện thì các bạn không thể sửa chữa tại nhà mà phải đem đến cửa hàng để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế mới.Tiếp xúc các điểm đấu nối không tốt bạn phải kiểm tra lại các điểm tiếp xúc đấu nối của xe đạp điện xem có điểm tiếp xúc nào không tốt thì chỉ cần chỉnh sửa lại.

Xe điện đang đi thì đèn báo hiệu không sáng và xe không đi được nữa

Lúc này các bạn đừng hoang mang khi nghĩ sắp phải dắt bộ một quãng đường dài. Hãy bình tĩnh kiểm tra các lỗi sau: giắc cắm và các điểm kết nối giữa các bộ phận với nhau bị tuột hoặc đứt – lỗi này rất hay gặp ở xe điện M133S lúc này các bạn chỉ cần kiểm tra kỹ càng rồi cắm lại hoặc nối lại là xe tiếp tục đi được.

Cầu chì bị đứt hoặc cháy, lúc này nhiều bạn sẽ nghĩ là phải dắt bộ rồi, nhưng hãy tinh ý nhận ra rằng chỉ cần dùng một đoạn dây điện nhỏ đấu lại là đi được tiếp. Nhưng chú ý cách khắc phục này không dùng được trong thời gian dài, các bạn phải tìm một cửa hàng sửa chữa xe đạp điện mua cầu chì lắp vào.

Xe điện bị nhảy aptomat: có một số dòng xe điện thiết kế bộ phận aptomat để bảo vệ nguồn điện chính. Khi nguồn điện không ổn định thì aptomat sẽ nhảy về chế độ OFF để bảo vệ xe. Lúc này bạn chỉ cần bật về ON là xe khởi động được. Ổ khóa điện chập chờn: nếu bạn đang đi trên đường thì có thể áp dụng cách khắc phục tạm thời là bật đi bật lại đến khi nào được thì đi tiếp. Sau đó bạn phải mang ngay xe của mình đến cửa hàng để thay thế một ổ khóa điện mới.

Cách kiểm tra các bộ phận của xe điện để bảo đảm xe vẫn vận hành tốt

Kiểm tra các chốt ốc, nếu bị lỏng bất thường thì các bạn vặn lại cho chặt. Nhưng lưu ý là không nên để các chốt ốc quá chặt tránh việc ắc quy phải tăng nguồn điện lên để tải ở những bộ phận này. Kiểm tra tay phanh dây phanh có nguy cơ bị đứt thì các bạn nên thay ngay để đảm bảo an toàn cho bạn và để xe bền lâu hơn.

Nên tra dầu mỡ thường xuyên cho bộ phận xích của xe đạp điện để tăng độ ma sát khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho bạn và tăng cường hiệu quả sử dụng một cách tối đa nhất. Kiểm tra sự chắc chắn và độ bền của trục trước và trục sau bởi vì những bộ phận này có liên quan trực tiếp đến trọng tải chịu được của xe.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm bạn hãy truy cập vào website hoặc liên hệ tới phòng chăm sóc khách hàng để được nhân viên cho bạn những tư vấn tốt nhất.

Vì sao bạn nên sửa xe máy điện tại Suzika?

  • Tel: 04.6658.2288 (phòng kinh doanh) hoặc 04.6656.2288 (phòng kỹ thuật)

  • Website: suzikavn.com

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.