Những mẹo vặt thông dụng khi sử dụng xe đạp điện

Những mẹo vặt thông dụng khi sử dụng xe đạp điện

08/09/2016 11:47

Với xe đạp điện có sự hỗ trợ của bàn đạp, khi cần tăng ga nhanh, bạn nên vặn tay ga từ từ. Khi lên dốc, bạn nên đạp hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bình ắc quy đỡ bị cạn kiệt. Tránh lên ga đột ngột. Trong điều kiện đường bằng phẳng, thông thoáng, bạn có thể đạt được tốc độ xe cao nhất.

Nếu đang đi, mặt đồng hồ hiển thị sắp hết điện, bạn tuyệt đối không được cố tình vít ga đi tiếp vì khi đó sẽ cực kỳ có hại. Lúc này, dù bạn vít ga xe cũng không thể chạy nhanh, thậm chí không chạy được tiếp. Dừng xe và tìm cách sạc điện hoặc dắt bộ nếu không có bàn đạp hay đạp để di chuyển như xe đạp truyền thống.
 

Sửa chữa và thay thế linh kiện

Trục trặc sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh được. Khi đó, sửa chữa và lựa chọn linh kiện để thay thế là điều bạn cần quan tâm. Cần lựa chọn địa chỉ uy tín để “bắt bệnh” chuẩn xác và đặc biệt thay thế linh kiện chuẩn, chất lượng chính hãng.

Khi mua xe đạp điện, bạn cần hỏi rõ nhân viên cửa hàng về chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi để yên tâm có chỗ “khám bệnh” cho chiếc xe của mình. Xe điện cũng giống như xe máy, cần được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ mới an toàn và sử dụng lâu dài.

Xe đạp điện đang ngày càng trở lên phổ biến với người dùng trẻ. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng biết cách sử dụng xe điện đúng cách để làm tăng độ bền và giảm trục trặc cho xe. Vì vậy qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều mẹo hay để sử dụng hiệu quả cho bạn khi đi xe đap điện tốt nhất.

Sạc điện đúng cách

Sạc điện cho xe đạp điện giống như việc bạn phải đổ xăng cho xe máy. Hết xăng, hết điện xe đều không thể chạy. Xe bị hỏng đường dẫn xăng, bugi…. Cũng như việc bộ phận dẫn điện giữa động cơ đến bình ắc quy của xe điện bị hỏng đều không thể khởi động máy để di chuyển. Vì vậy, cần biết cách sạc điện đúng cách cho ắc quy/ pin.

Kể cả khi không sử dụng bạn cũng phải sạc điện cho pin đều đặn. Nếu ắc quy gặp vấn đề nó sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như toàn bộ hoạt động của xe. Khi đó, bạn sẽ phải chi ra khoản tiền không hề nhỏ để trang bị bộ ắc quy mới cho chiếc chiếc xe của mình.

Suzika – nhà phân phối xe điện chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, bạn có những thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên cho bạn tư vấn tốt nhất. Hoặc truy cập vào trang web để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

★ Hotline: 0987.848.800

 Youtube:  https://www.youtube.com/xediensuzikavietnhat

 Facebook page: https://www.facebook.com/xediensuzikavietnhat/

 

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.